Tin tức

VTC Mobile tài trợ chương trình Facebook Vietnam Hackathon lớn nhất năm 2016

21-12-2016

Cuộc thi Facebook Hackathon lớn nhất năm 2016 dành cho cộng đồng lập trình viên - Developers vừa qua diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ từ phía nhà tài trợ VTC Mobile.
Cuộc thi được tổ chức bởi UP Co-working space và Facebook diễn ra tại Hà Nội. Trong đó VTC Mobile đóng vai trò là nhà tài trợ chính. Chương trình với sự tham gia của 100 lập trình viên xuất sắc, chia thành 25 đội tham gia (4 bạn/nhóm) kéo dài trong 2 ngày 16-17/12 với những thử thách tạo ra những sản phẩm trong thời gian ngắn nhất dựa trên nền tảng có sẵn của facebook như: facebook login, account kit, Lưu plugin, Trích Plugin, App lời mời, giao diện chat.

Tham dự chương trình còn có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Đặng Huy Đông. Ngoài ra sự kiện còn thu hút đông đảo cơ quan báo chí đến đưa tin, đặc biệt phải kể đến kênh truyền hình Quốc gia VTV1.Các đội tham gia đua nhau tranh tài
VTC Mobile là nhà tài trợ chính cho chương trình Facebook HackathonTrong ngày chung kết 17/12 được diễn ra tại Hà Nội, các lập trình viên đã trình bày những ý tưởng của mình trước ban giám khảo là những chuyên gia phát triển phần mềm, các nhà đầu tư và các kỹ sư của facebook. Những ý tưởng đạt giải đã được chọn dựa trên những tiêu chí và tính độc đáo, khả dụng, trải nghiệm khách hàng và kĩ năng lập trình. Tại hackathon, khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao chính là nhân tố quyết định cho thành công của các đội tham gia.


Đại diện VTC Mobile - Anh Lê Quốc Hoàn chia sẻ với các thí sinh tham dự cuộc thi

Với vai trò là nhà tài trợ chính cho chương trình, anh Lê Quốc Hoàn - Giám đốc trung tâm Mobile Game (VTC Mobile) khẳng định: "Facebook Hackathon là một cuộ thi rất thiết thực giúp các nhóm khởi nghiệp xác định phạm vi và mục tiêu phát triển sản phẩm, phù hợp xu thế hiện đại. Hiện nay, với vai trò là 1 trong 4 doanh nghiệp nội dung số hàng đầu Việt Nam năm 2016 cũng như đối tác lớn nhất của facebook trong lĩnh vực quảng cáo trên di động, VTC Mobile mong muốn tiếp tục đồng hành cùng BTC sẵn sàng hợp tác phát triển ý tưởng, triển khai các dự án dở dang biến thành một sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện ứng dụng trong thực tiễn và mang lại giá trị kinh tế, lợi ích cho cộng đồng".Cuộc thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, xác định được 4 đội chiến thắng tại các hạng mục:


Thứ Trưởng trao giải nhất cho đội số 9 - Ứng dụng về bảo mật, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, và quản lý cộng đồng trên trang facebook (Facebook Pages)


Đại diện VTC Mobile trao giải nhì cho đội PFM - Ứng dụng về mua bán và trao đổi thông tin chứng khoán qua nền tảng facebook Messenger

Giải 3: Đội Mich Labs - Ứng dụng tự động nhận diện hình ảnh cây cối và cung cấp thông tin về nông nghiệp qua nền tảng facebook messenger.

Giải nữ lập trình viên: Đội Fantastic Four - Ứng dụng bổ trợ kiến thức tiếng Anh trực tuyến thông qua nền tảng Facebook Messenger

Cùng nhìn lại 1 số hình ảnh các đội tham gia cuộc thi năm nay: