Tin tức

Phát động cuộc bình chọn Gương mặt trẻ VTC tiêu biểu năm 2017 - Giải thưởng "Cánh diều khát vọng"

13-11-2017

Hướng tới kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng công ty truyền thông đa phương tiện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty VTC khởi xướng tổ chức sự kiện Cánh diều khát vọng 2017 với thông điệp "Bay cao VTC!". Sự kiện là dịp để tổng kết và khen thưởng công tác Đoàn năm 2017, Vinh danh 10 gương mặt trẻ tiêu biểu đạt Giải thưởng “Cánh diều khát vọng” và Công bố trao giải Cuộc thi “VTC Trong tôi”.

Ngày 13/11/2017, chính thức phát động Cuộc bình chọn Gương mặt trẻ VTC tiêu biểu năm 2017. 

THỂ LỆ 
Cuộc bình chọn “Gương mặt trẻ VTC tiêu biểu” năm 2017

1. Mục đích, ý nghĩa:

- Tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và các phong trào của VTC.

- Tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo trong thanh niên, củng cố tổ chức Đoàn trong toàn Tổng công ty, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

- Giúp đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thêm yêu và gắn bó hơn với Tổng công ty, khơi dậy tâm huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tiếp tục đóng góp đưa VTC phát triển hơn.

2. Đối tượng:

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Tổng công ty VTC dưới 35 tuổi.

3. Tiêu chuẩn:

- Có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần cầu thị, ham học hỏi, có ý chí vươn lên trong lao động, sản xuất kinh doanh, sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

- Có ý thức kỷ luật, chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan đơn vị.

- Có ảnh hưởng và uy tín cao trong đơn vị, là tấm gương để ĐVTN noi theo, là đại diện mang tính điển hình của đơn vị.

- Có thành tích xuất sắc và đóng góp nổi bật mang lại hiệu quả cao cho hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động chung của bộ phận, đơn vị và Tổng công ty (trong mảng lĩnh vực được đề cử).

4. Lĩnh vực bình chọn:

- Lĩnh vực Kinh doanh: Là ĐVTN đang làm công tác kinh doanh, bán hàng, phát triển thị trường, tiếp thị sản phẩm dịch vụ của VTC.

- Lĩnh vực Kỹ thuật và công nghệ: Là ĐVTN đang làm công tác kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học.

- Lĩnh vực Truyền thông, Nội dung: Là ĐVTN đang làm công tác truyền thông tại các đơn vị, Tổng công ty, hoặc phóng viên, biên tập viên truyền hình

- Lĩnh vực Phong trào đoàn thể, VHDN: Là ĐVTN tích cực và nổi bật trong các phong trào, đoàn thể (Đoàn Thanh niên, Công đoàn) và văn hóa doanh nghiệp tại các đơn vị, Tổng công ty.

- Lĩnh vực Quản lý, hành chính: Là ĐVTN đang làm công tác quản lý, tham mưu, phục vụ, hành chính, văn phòng, gian tiếp hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

5. Số lượng:

- Vòng sơ khảo: Mỗi đơn vị gửi hồ sơ ứng viên tối đa là 02 người/lĩnh vực (ghi rõ lĩnh vực đề cử).

- Vòng chung khảo: Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động bình chọn dành cho các ứng viên và lựa chọn Top 10 để trao giải thưởng vào trung tuần tháng 1/2018 hoặc vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng công ty.

6. Giải thưởng: 

Dự kiến gồm Cúp/Huy hiệu danh dự VTC; tiền mặt; Giấy chứng nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ VTC tiêu biểu năm 2017” của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty VTC cho 30 gương mặt lọt vào vòng chung khảo cuộc bình chọn.

7. Quyền và nghĩa vụ của cá nhân được nhận giải thưởng

- Ghi tên vào Sổ danh dự của Đoàn thanh niên Tổng công ty VTC

- Được mời tham dự một số hoạt động lớn của Đoàn Tổng công ty trong và ngoài Tổng công ty; được tham gia các khóa đào tạo dài hạn, ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ do Tổng công ty tổ chức, các lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, kỹ năng mềm do Đoàn thanh niên tổ chức.

- Được Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty xem xét bổ sung vào danh sách nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao để được quan tâm bồi dưỡng và đề bạt trong công tác.

- Có trách nhiệm tham gia một số hoạt động xã hội do Đoàn Tổng công ty tổ chức.

- 10 Gương mặt trẻ VTC tiêu biểu trong năm phải có chương trình hành động trong những năm tiếp theo dưới sự tổ chức và bảo trợ của Đoàn Tổng công ty để chia sẻ những giá trị tiên tiến, đồng thời tạo động lực khích lệ ĐVTN trong Tổng công ty.

8. Hội đồng xét tặng giải thưởng

Hội đồng xét tặng giải thưởng bao gồm đại diện Thường trực Đảng ủy Tổng công ty, lãnh đạo Tổng công ty, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Tổng công ty.

9. Hồ sơ xét tặng

- Sơ yếu lí lịch cá nhân

- Bản tóm tắt thành tích cá nhân (có ý kiến xác nhận của lãnh đạo đơn vị, tổ chức Đoàn thanh niên đơn vị).

- Các loại giấy tờ, văn bản chứng minh thành tích cá nhân (bản sao).