Tin tức

Mô Bai du hí 2018: Phú Quốc ngày mưa bão

04-07-2018

Có ai băn khoăn tại sao chúng tôi lại chọn Phú Quốc, mà không phải là Hàn Quốc hay Đài Loan – những vùng đất hiện đại và mới mẻ để khám phá trong dịp nghỉ hè vừa qua cùng công ty không?

Đơn giản thôi: vì đi Phú Quốc được công ty đài thọ 100%, không phải đóng thêm tiền! Nghe thì có vẻ hơi “hèn”, nhưng sự thật là nếu xét trên các tiêu chí ngon- bổ- rẻ, thì “rẻ” vẫn luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu, nhất là giữa cái thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Mà hơn nữa, cũng nghe thiên hạ đồn đại bấy lâu nay về một hòn đảo đẹp, sạch, giờ vừa được công ty tặng cho tour du lịch 0 đồng, lại vừa được nghỉ làm mấy ngày để đi chơi, tội gì mà không triển. Và thế là ok, team Phú Quốc lên đường!!!Nhưng liệu rằng, Phú Quốc có thật sự là điểm đến giải nhiệt cho mùa hè, lại đáp ứng đủ các tiêu chí ngon – bổ - rẻ như chúng tôi kì vọng ban đầu hay không?? Cùng lật lại 1 chút kí ức để chấm điểm mức độ hài lòng cho các tiêu chí này xem sao nhé!

1. Đến Phú Quốc có được giải nhiệt không? 

Chắc chắn là có! Vì đi 4 ngày thì hết nguyên 3 ngày là mưa, mưa tầm tã, mưa lã chã, hết mưa rì rào rồi lại mưa tí tách, lúc không mưa thì bầu trời cũng cứ âm u như thần sấm sắp ghé qua vậy. Nhưng cũng may, vì mưa nhiều nên thời tiết tương đối mát mẻ, dễ chịu, không khí trong lành, nếu so với cái lò bát quái mà Thủ đô đang nung mấy ngày hôm nay thì quả thật nơi ấy chính là thiên đường rồi. Đến ngày cuối cùng thì chút nắng cũng ló rạng cho anh em kịp làm mấy pô ảnh sống ảo trước khi lên đường về mẫu quốc. Túm lại về độ giải nhiệt, Phú Quốc xứng đáng nhận 3 điểm.


Ra đảo ngồi trong phòng ngắm mưa cũng có cái thú riêng của nó

2. Phú Quốc có ngon – bổ - rẻ không? 

Cái này thì phải xét trên cả 2 phương diện ăn uống + vui chơi. Thứ nhất, để mà nói về ăn thì chắc là rẻ thật, vì bữa nào mà anh em chả ăn cơm với rau xào, thịt kho và trứng rán. Thi thoảng được "bonus" thêm vài con cá, con tôm, con mực cho anh em đỡ quên là mình đang ở biển. Nói vậy thôi chứ tour họ cũng có ý đồ cả đấy, cho ăn thế để anh em còn có bụng mà tự do khám phá ẩm thực đường phố, chứ cứ ăn uống nhà hàng mãi thì cũng chán chết. Ấy nhưng mà, đã ra đến tận đảo rồi thì làm gì có cái gì rẻ, may ra có đồ ăn vặt ở chợ đêm thì rẻ. Thế nên, anh em mặc dù cũng có ý đồ lượn ra chợ hải sản mua ít quà, nhưng rồi lại tay không trở về bấm bụng bảo nhau: Thôi về Hà Nội mà mua, hải sản ở đây đắt quá, thủ đô thì cái gì mà chả có….

Nói đi cũng phải nói lại, hải sản ở Phú Quốc tuy hơi đắt xíu nhưng đều rất tươi và ngon, ngoài ra còn có các món đặc sản mang đậm dấu ấn Phú Quốc để anh em có thể xách về làm quà như hạt tiêu, nước mắm, rượu sim,… Cho nên, về độ ngon-bổ-rẻ, có thể thả nhẹ 2 điểm cho đồ ăn ở đây.


Kẹo chỉ chợ đêm 20k/chiếc, 1 người ăn phè phỡn

combo xôi chuối nướng và bánh Nhật Takoyaki

3. Thế còn về các tụ điểm vui chơi giải trí thì sao? 

Chắc là cũng rẻ thôi, vì đa phần lịch trình tour đã đưa anh em đi thăm thú gần hết, có phải mất thêm chi phí gì đâu, có chăng mất mỗi đi chí đi Vinpearl land với Safari (đâu đó loanh quanh trong khoảng một củ cho cả hai địa điểm, nên đa số anh em đã lựa chọn phương án tự do vui chơi tại khách sạn). Nhưng thành thật mà nói, Phú Quốc là 1 hòn đảo vẫn còn hoang sơ, chưa in nhiều dấu chân của ngành dịch vụ du lịch, cho nên đến đây chủ yếu nghỉ dưỡng là chính, chứ mà để chơi bời khám phá thì quả thực không có gì mấy. Chưa kể, dính mấy ngày mưa nên anh em còn bị hạn chế nhiều hoạt động, không được bơi biển, không lặn ngắm san hô, không chơi được khu cảm giác mạnh ngoài trời ở Vinpearl. Cũng may vớt vát lại được cái Safari đáp ứng đủ tiêu chí ngon-bổ, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ và trẻ em. Safari được xây dựng trên nền rừng nguyên sinh ở Phú Quốc, siêu rộng luôn, đi rã cẳng nửa ngày mà vẫn chưa khám phá được hết. Đánh giá điểm ngon-bổ-rẻ cho các địa điểm vui chơi: 2 điểm


Thiền viện Trúc Lâm

Vườn tiêu

Vé vào cổng Safari: 1 triệu 2 cho 2 cái thẻ

À mà, còn phải tặng thêm một điểm cộng của chuyến đi lần này cùng VTC Mobile, vì đã hết sức tâm lý, chọn đúng thời điểm cho anh  em được rời xa bàn làm việc, xa máy tính ít hôm để thư giãn, nghỉ dưỡng, xả hơi, nạp năng lượng cho những ngày làm việc cân não tiếp theo. Đấy, tổng kết lại, chuyến đi Phú Quốc của anh em Phòng PTKD được hẳn 8 điểm, xứng đáng để các đoàn khác phải ngưỡng mộ, gato chưa?Sau cùng, điều ý nghĩa và thành quả lớn nhất mà chúng tôi có được sau mỗi chuyến đi, không phải là đã đi bao nhiêu nơi, ăn bao nhiêu món, mà chính là những khoảng thời gian quý báu được xích lại gần nhau, cùng tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ khi còn chung dưới một mái nhà. Những trải nghiệm vật chất sẽ dễ dàng có lại được, tuy nhiên những món quà tinh thần từ mỗi chuyến đi như thế này sẽ luôn là hành trang để anh em cất giữ, nhớ về, cho dù có rời xa Mobile. Đúng như câu nói: Dù bạn đi đâu không quan trọng, quan trọng là bạn đi với ai!

HL