Tin tức

Lãnh đạo VTC Mobile Game giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với SV ĐH KTQD

20-02-2013

Diễn ra tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội vào chiều 25/01 vừa qua, Hội thảo đã mang đến cho hàng trăm sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp và định hướng về con đường phát triển trong ngành công nghệ thông tin nói chung và việc phát triển các ứng dụng mobile, mà đặc biệt là game online trên mobile nói riêng. Cùng với đó, đại diện Công ty VTC Dịch vụ Di động, anh Lê Quốc Hoàn – Giám đốc VTC Mobile Game, đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội làm việc tại VTC Mobile Game - một môi trường chuyên nghiệp với nhiều vị trí hấp dẫn dành cho các bạn đam mê Game.

 
Giám đốc VTC Mobile Game Lê Quốc Hoàn (thứ 2 phải sang) nhiệt tình trao đổi nhiều kinh nghiệm vào nghề với các bạn sinh viên.

Tại hội thảo, các khách mời đều thống nhất, sự  phát triển chóng mặt của thị trường điện thoại di động thông minh trong những năm gần đây đã  mở đường cho một ngành công nghiệp mới ra đời – ngành công nghiệp nội dung số trên mobile. Đặc biệt, trong năm vừa qua, ngành đã chứng kiến sự phát triển thần kỳ của game online trên mobile. Và cùng với đó, thị trường công nghệ chưa bao giờ khát nguồn nhân lực đến thế. Theo ước tính hiện tại số lượng người dùng smartphone trên thế giới đã đạt mức một tỷ và vẫn tiếp tục gia tăng không ngừng.

Đại diện các diễn giả, anh Lê Quốc Hoàn chia sẻ thực trạng khan hiếm trong tuyển dụng nhân sự. Các công ty game Việt Nam liên tục tuyển người với mức lương khởi điểm khoảng 500- 600 USD/tháng nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng “khát” nhân lực và đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ muốn chinh phục ngành công nghiệp còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng và hấp dẫn này.

 
Bạn sinh viên may mắn được nhận quà tặng từ tay Giám đốc VTC Mobile Game.

Đồng thời mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năng động, anh cũng chia sẻ thêm: “Mười năm trước đây, tôi cũng giống như các bạn bây giờ, chân ướt chân ráo ngồi trên ghế nhà trường và đang chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường lập nghiệp với nghề công nghệ. Các bạn trẻ bây giờ có nhiều cơ hội và điều kiện phát triển hơn chúng tôi ngày xưa... Chỉ cần một chút nỗ lực và sự quyết tâm thì chắc chắn các bạn sẽ còn tiến xa hơn thế hệ đàn anh, đàn chị chúng tôi rất nhiều. Chính các bạn sẽ là những người góp phần đưa ngành lập trình ứng dụng di động Việt Nam phát triển và vươn ra tầm thế giới”.

Sự tin tưởng ấy là có cơ sở khi điện thoại thông minh giờ đây trở nên phổ biến và được ưa chuộng không chỉ trên khắp thế giới mà cả ở thị trường nhạy cảm như Việt Nam. Smartphone cũng tạo ra những thói quen mới cho người sử dụng như lướt web, đọc sách, văn bản, xem phim, giải trí, chơi game, kết nối mạng xã hội Facebook - tất cả các thao tác trên máy tính cá nhân và máy tính để bàn giờ đây đều được thực hiện qua smartphone.

 
Hàng trăm bạn sinh viên chăm chú lắng nghe các diễn giả chia sẻ trong hội thảo “Mobile Development – Làm giàu không đợi tuổi”.

Qua những câu hỏi dồn dập, những thắc mắc chi tiết về cơ hội nghề nghiệp và phát triển tại VTC Mobile, có thể thấy các bạn sinh viên hết sức quan tâm đến mảng lĩnh vực tương đối mới và nhiều hứa hẹn này. Mọi thắc mắc đều được anh Lê Quốc Hoàn giải đáp cặn kẽ, giúp các bạn sinh viên có thêm định hướng rõ ràng và càng hứng thú hơn trong việc lựa chọn công việc cho tương lai và thể hiện mong muốn được làm việc tại VTC Mobile.

Buổi hội thảo “Mobile Development - Làm giàu không đợi tuổi” đã mở ra cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên mong muốn được làm việc trong lĩnh vực công nghệ nội dung số mà đặc biệt là ngành giải trí trực tuyến trên di động.

 P.V.