Tin tức

Cua rơ nhí xuyên Việt 2018: Cậu bé Đà Nẵng giành liên tiếp 3 chức vô địch

29-05-2018

Giải đua xe thăng bằng chuyên nghiệp Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 do Kênh truyền hình Kids & Family TV (VTC11) phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp và Mô tô Việt Nam dành cho các em nhỏ từ 1-6 tuổi tổ chức tại Công viên Châu Á (Đà Nẵng) thu hút hơn 200 bé và gần 1000 phụ huynh và khách mời tham dự.

Giải đấu quy tụ nhiều vận động viên nhí chuyên nghiệp, thường xuyên tham gia thi đấu tại các giải đua xe thăng bằng quốc tế tại Thái Lan, Hàn Quốc…

Trong thể lệ thi đấu của giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 tại Đà Nẵng, gần 200 thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng.Bà Đoàn Thị Hòa Bình - Giám đốc kênh Kids&Family TV - Trưởng BTC trao giải cho VĐV dành thứ hạng cao

Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi. Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một lần thi đấu loại trực tiếp. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Vô địch – Nhì – Ba.  Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 bắt buộc các thí sinh tham gia phải đội mũ bảo hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé khi thi đấu và giúp các bé học tập được ý thức tham gia giao thông ngay từ thời gian đầu đời.

Tất cả các cua-rơ nhí khi về đích đều BTC được tặng huy chương, ghi nhận nỗ lực và khuyến khích các bé tính kiên trì, không bỏ cuộc. Top 10 chung cuộc các bảng sẽ nhận giấy chứng nhận từ Liên Đoàn, và các nhà Vô địch sẽ nhận thêm được Cup vô địch.

Đây là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực tập luyện và tinh thần thể thao của các vận động viên nhí. Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai. 
 
Đặc biệt, tại lứa tuổi 2013, bé Nguyễn Đức Phúc Khang (5 tuổi, Đà Nẵng) xuất sắc giành chức vô địch liên tiếp tại cả Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

Ngay tại công viên Châu Á, các em nhỏ vừa còn được tham gia nhiều hoạt động phát triển thể chất , thăm khám sức khoẻ mà còn được tham gia các trò chơi miễn phí trong công viên.
Đây không những là cuộc đua công bằng, khích lệ tinh thần thể dục thể thao ngay từ lứa tuổi đầu đời của trẻ mà còn là sự kiện mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười và gắn kết gia đình sâu sắc, giúp các con có được những kỷ niệm tuổi thơ ý nghĩa.

Với cách thức tổ chức chuyên nghiệp, đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp, hệ thống giải thưởng hấp dẫn, cùng các hoạt động ngoại khoá bên lề hấp dẫn, Cua-rơ Nhí Xuyên Việt đã mang lại cho các em nhỏ trên khắp cả nước những trải nghiệm thú vị, trên quy mô và hình thức tổ chức chuyên nghiệp chưa từng có tại Việt Nam.