Tin tức

Chủ nhân chiếc iphone 7 red tuyên bố: Chúng tôi chỉ thích tiền mặt

03-07-2017

Cuộc thi ảnh/clip Say2Malay đã khép lại trong sự tiếc nuối, ngậm ngùi của không ít các thành viên – những người không tham gia được chuyến du lịch Malaysia dịp hè này khi chứng kiến cơn mưa giải thưởng đã được trao vào chiều ngày 30/6 vừa qua.

Khác với mọi năm, thể lệ năm nay chỉ có những người đi du lịch mới được tham gia cuộc thi. Điều này vô tình đã giúp loại đi cơ số các thánh giải/ thánh sống ảo và mang đến nguồn hi vọng lớn lao cho các thành viên còn lại. 

Trước ngày lên đường, BTC đã có cuộc họp nhanh và dự đoán một số Trung tâm/bộ phận có khả năng sẽ làm mưa làm gió trong mùa giải này như: GTTT với đội sống ảo và kĩ năng dùng app chỉnh ảnh đã có thương hiệu, VTC Plus với những phút xuất thần của một số thành viên, PTCN với các tay máy “hịn” không cần mẫu, đặc biệt TCHC với hai hotgirl mới nổ đang được follow nhiều nhất bởi các Mobiler…

Trước khi kết quả được ngã ngũ, TCHC, VTC Plus và PTCN vẫn là những cái tên được đem ra bàn tán và hi vọng sẽ choán ngôi vô địch năm nay bởi có cả sự đầu tư về hình ảnh và kĩ thuật. Được biết team TCHC đã thuê hẳn một designer chuyên nghiệp thiết kế áo đồng riêng cực chất cho team. Đồng phục của VTC Plus cũng khá đẹp và chất chơi. PTCN thì như mọi khi, vẫn hi vọng vào các tay máy với súng ống dài hàng chục… cm như Huy Nguyễn, Sơn Tùng, Dương Tùng… Áo đồng phục "Hành là phải trất's" của team TCHCÁo đồng phục của VTC Plus

Kết thúc chuyến đi, các thành viên có thời gian một tuần để chỉnh ảnh, viết caption và thu lượm data làm clip. Kết quả vòng 1 (bung lụa) không có gì đáng ngạc nhiên khi 5 trong số 10 tác phẩm có điểm like/share cao nhất (lên đến hơn 5000 like/share) là của TT Mobile Game – đơn vị được thống kê là tiêu tiền quảng cáo trên facebook nhiều nhất. Cùng với 10 tác phẩm lọt top like/share, 20 tác phẩm xuất sắc, chất lượng, có sự đầu tư công phu cũng đã được BTC lựa chọn vào vòng 2 (bung lụa). Tác phẩm lọt top like/share nằm trong chiến dịch ra mắt game Au speed của TT Mobile Game

Theo đánh giá của BTC, do năm nay lịch trình du lịch khá gấp gáp nên các đội không có nhiều thời gian để chụp hình ở mỗi điểm du lịch, vì thế các clip có vẻ có lợi thế hơn. Năm sau, BTC sẽ rút kinh nghiệm tách riêng hai hạng mục ảnh và clip để có sự công bằng hơn khi chấm điểm.

Sau 2 ngày chấm điểm nghiêm túc, công tâm, “hội đồng nghệ thuật” cũng đã thống nhất được  ý kiến. 

Giải đặc biệt: Clip VTC Mobile in Malaysia của Nguyễn Anh Chiến – Nguyễn Đức Việt với lời nhắn nhủ tới ban lãnh đạo: See you again… Euro tour 2018 with VTC Mobile (xem tại đây)

Giải nhất: Clip VTC Mobile – Đi đâu cũng được – Đi cùng nhau là được của tác giả Nguyễn Bích Ngọc – VTC Plus (xem tại đây)

Giải nhì: Album ảnh của Trần Lê Ngọc Thắng – TT GTTT (xem tại đây)

Giải 3: Nguyễn Đức Việt - TT GTTT (xem tại đây)


 
Cao Phương Thảo - TCHC (Giải 3)Lê Hải Yến - TCKT (Giải 3)Một trong 6 tác phẩm đoạt giải khuyến khích

Trước ngày trao giải, BTC đã khảo sát lấy ý kiến về việc thích nhận giải thưởng bằng tiền hay hiện vật. 99% các tác giả nằm trong diện tiềm năng đều nhất loạt thích tiền. 1% ý kiến thích hiện vật đã nhận được rất nhiều tin nhắn quấy rối và dọa dẫm không khao giải nên cũng đã “edit comment”. 

Ngay sau khi nhận giải, Anh Chiến và Đức Việt đã lên ngay phương án phân chia tiền mặt và lên sẵn thực đơn, book lịch mời các trung tâm. Đấy, lọt sàng xuống nia, dù ai đoạt giải thì tất cả chúng ta đều được thơm lây, phải không các Mobiler?

Một số hình ảnh trao lễ trao giải:

 

Top 10 tác phẩm like/share nhiều nhất

 

Giải khuyến khíchGiải 3Giải nhì

 

Giải nhấtGiải đặc biệt