17/6

2009
Công ty Cổ phần Công nghệ nội dung số Việt Nam (Vinacontent), là thành viên của Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC chính thức được đăng kí thành lập và cấp phép hoạt động. Đây là tiền thân của Công ty Cổ phần VTC Dịch vụ di động ngày nay.

12

2009
Thực hiện chiến lược quy hoạch của Tổng Công ty VTC nhằm hình thành các Khối kinh doanh dịch vụ chuyên sâu gồm: khối Công nghệ và Nội dung số; khối Dịch vụ truyền hình; khối Viễn thông, Công ty Vinacontent được xác định là đơn vị nằm trong Khối Công nghệ và Nội dung số tập trung phát triển kinh doanh mảng dịch vụ Mobile Vas.

8

2010
Công ty Vinacontent chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần VTC dịch vụ di động (VTC Mobile), là một trong 8 đơn vị thành viên của Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC.

10

2010
Công ty VTC Mobile tiếp nhận nguyên trạng trung tâm Mobile trực thuộc Công ty Đầu tư và phát triển công nghệ thông tin (VTC Intercom – một đơn vị nằm trong Khối Công nghệ và Nội dung số VTC), đẩy mạnh hoạt động và trở thành nhà cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trên di động số một thị trường.

8

2011
Phát hành game mobile đầu tiên và trở thành nhà phát hành Mobile Game Online lớn nhất Việt Nam, được nhiều đối tác nước ngoài quan tâm và đánh giá cao.

7

2012
Công ty VTC Mobile tiếp nhận nguyên trạng Trung tâm Truyền hình thiếu nhi và gia đình (Kids&Family TV – VTC11) từ Công ty Digital, mở rộng phạm vi kinh doanh sang lĩnh vực truyền hình.

10

2012
Tập trung phát triển kinh doanh trên các lĩnh vực bao gồm: Các trò chơi trên di động, các dịch vụ giá trị gia tăng trên di động, cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp trên môi trường di động và kênh truyền hình thiếu nhi và gia đình VTC11.

4

2013
Thành lập Bộ phận Kinh doanh dịch vụ Phía Nam.

12

2014
Thành lập Trung tâm Xổ Số.

2015

Top 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam đánh giá và công bố.

2016

Được đánh giá là 1 trong 4 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile, thuộc top 50 doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam đánh giá và công bố.

3

2017
Đổi tên trung tâm truyền hình Thiếu nhi và Gia đình (Kids&Family TV – VTC 11) thành Trung tâm VTC Plus.

10

2020
Kỷ niệm 10 năm thành lập VTC Mobile: Keep Running - Vững bước tương lai.

1

2021
Thành lập trung tâm Digital Marketing

7

2021
Thành lập trung tâm Mobile Game, giữ vững thế chân kiềng cho mảng phát hành game của VTC Mobile. Cũng trong tháng này, sự thành công của tựa game Giang Hồ Ngũ Tuyệt, game nhập vai MMORPG đã mang lại doanh thu bùng nổ và góp phần nâng cao vị thế của VTC Mobile trong thị trường game mobile Việt Nam 2021.

9

2022
Thành lập trung tâm Giải Pháp Dữ Liệu trên cơ sở sát nhập 2 trung tâm Chăm Sóc Khách Hàng và Mobile Vas.