Tin tức

Xuân ấm đã về với Nậm Chày, Văn Bàn, Lào Cai

31-12-2016

Sau 5 ngày gấp rút thi công, triển khai chương trình Xuân Ấm Nậm Chày, chúng tôi – những con người VTC nói chung, VTC Mobile nói riêng cảm thấy thật vui vì đã mang một mùa xuân tươi mới, ấm áp hơn đến với các em học sinh trường Tiểu học và Nầm non Nậm Chày, Văn Bàn, Lào Cai.

Không phải là lần đầu tiên đặt chân đến những mảnh đất còn nhiều khó khăn của đất nước nhưng chuyến đi lần này để lại trong chúng tôi nhiều kỉ niệm, cảm xúc.

5 ngày thi công là 5 ngày chúng tôi sống chung với giáo viên, đồng bào, các em học sinh miền núi; cùng họ sống với cái giá rét 6,7 độ vào sáng sớm; nước lạnh buốt như cắt da, cắt thịt; tay chân nứt toang, nứt toác…

5 ngày ấy với chúng tôi là những bữa ăn thất thường, bữa có bữa không, bữa cơm canh bữa mì gói.

5 ngày ấy là những ngày lao động thật sự với trên 100% sức lực của cả đoàn.

Chỉ 5 ngày đó thôi cũng đủ để chúng tôi cảm nhận được cuộc sống khắc nghiệt nơi núi rừng Tây Bắc và càng khâm phục những người thầy giáo, cô giáo nơi đây, không quản khó khăn gieo mầm con chữ cho các em.

Những chiếc xích đu, bập bênh, những chiếc áo ấm, ủng, sách vở…chỉ là những món quà vật chất nhỏ bé nhưng trên hết, nó là tấm lòng của những con người VTC Mobile chúng tôi dành cho các em, gửi gắm vào đó niềm tin, sự kì vọng vào 1 tương lai tươi sáng cho thế hệ mầm non của đất nước.

Mong rằng không chỉ năm nay mà năm nào XUÂN ẤM cũng về với Nậm Chày và những mảnh đất thân yêu khác của tổ quốc