Tin tức

XUÂN NGHĨA TÌNH ẤM ÁP

03-01-2013

Một mùa xuân mới đang cựa mình thức giấc, đánh thức nụ tầm xuân còn e ấp, căng đầy nhựa sống và gieo vào lòng người niềm háo hức được đón nhận những yêu thương, hạnh phúc… Nhưng giá mà hạnh phúc lúc nào cũng tròn đầy như mùa xuân đọng lại trên môi mỗi người, trên môi những em nhỏ của KHOA NHI - BỆNH VIỆN K Hà Nội thì tốt biết mấy!

Chúng tôi gặp gỡ các em trong những ngày cuối năm lạnh giá. Đó là một phần ấn tượng không thể nào mờ phai trong tâm hồn mỗi cán bộ Công ty VTC Mobile. Ở đây, chúng tôi được thêm một lần trải nghiệm, thêm một lần thấy mình lớn hơn, thêm một lần được mài sắc tình cảm đồng loại, và thêm một lần được thấm thía cái mà cha ông ta vẫn nói “thương người như thể thương thân”.

Nếu đã từng qua đó một lần, chúng ta sẽ cảm nhận được phần nào sự đau đớn, xót xa tột cùng bởi những hành ảnh của nhiều, rất nhiều những trẻ em dù tuổi đời còn rất nhỏ với cái đầu trọc lốc, gương mặt xanh xao, thân hình tiều tụy, luôn kè kè hệ thống ống hút, truyền dịch. Ánh mắt trũng sâu mệt mỏi nhưng vẫn mang nét ngây thơ, hồn nhiên, đáng yêu … Thật xót xa khi có những em bé từ lúc cất tiếng khóc chào đời cho đến nay, cũng là ngần ấy thời gian phải lấy bệnh viện làm nhà. 

Càng xót xa hơn nữa khi chúng tôi được biết, đại đa số các em đều có hoàn cảnh thật đặc biệt: bố mẹ phải dốc hết toàn bột gia tài để trị bệnh cho con trong tuyệt vọng. Có thể kể đến một số trường hợp như cháu Phạm Khánh Ly, 6 tuổi, đến từ Hà Nội, mắc bệnh bạch cầu cấp; cháu Bàn Hồng Sơn, 4 tuổi, cháu Lê Nhật Anh, 5 tuổi, đến từ Nam định, mắc bệnh Hodgkin…và còn rất nhiều những trường hợp thương tâm khác nữa.

Tuy có thể cuộc sống chỉ còn được đếm từng ngày nhưng các em vẫn giữ được nét hồn nhiên, ngây thơ và đặc biệt hơn các em luôn mang trong mình những điều ước rất đỗi bình dị như: ước được đọc những quyển sách, quyển truyện để được cảm nhận cuộc sống; ước có những món đồ chơi của lứa tuổi mình; ước sau mỗi lần hóa trị được uống 1 hộp sữa tươi; ước bố, mẹ không phải nhịn ăn để dành tiền chạy, chữa bệnh tật cho con….những điều đó là quá nhỏ nhoi so với bạn bè đồng trang lứa nhưng lại trở nên quá xa vời đối với hoàn cảnh của các em.

Chuyến đi tới khoa Nhi, bệnh viện K Hà Nội ngày 28/12/2012 của Ban Lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty VTC Mobile thực sự là “Mùa xuân nghĩa tình” dành cho các em nhỏ đang điều trị bệnh ung thư. Tuy giá trị và số tiền quyên góp chưa thấm tháp là bao so với hoàn cảnh của mỗi bé, song đó là chút nghĩa cử, là tấm lòng yêu thương chân thành nhất mà cán bộ nhân viên VTC Mobile dành tặng cho các em.

Hi vọng nụ cười và tình yêu sẽ luôn nở trên môi mỗi chúng ta để chào đón một năm mới, mà niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn, đầy đặn hơn!


Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp
Mùa xuân ấm áp