Tin tức

VTC11 tham gia “cuộc chiến” chống xâm hại trẻ em

13-03-2017

Kênh Truyền hình Kids & Family TV – VTC11 đã khởi động hàng loạt các hoạt động truyền thông, đưa ra những lời khuyên cùng phương pháp giúp cha mẹ và xã hội trang bị cho con mình để không trở thành nạn nhân.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an mỗi năm trung bình cả nước có hơn 1.000 trẻ em bị xâm hại tình dục, như vậy, trung bình cứ 8 giờ có 1 trẻ em bị xâm hại tình dục.

Tháng 3, dư luận bàng hoàng trước hàng loạt vụ xâm hại trẻ em bị phát giác. VTC11 tổ chức một loạt các hoạt động truyền thông trên truyền hình, facebook, website, youtube… bao gồm các clip hướng dẫn, video trực tuyến hỏi đáp cùng chuyên gia tâm lý Phạm Hiền, các bộ ảnh cảnh báo các tình huống…


Theo thông báo mới nhất của LHQ về nạn xâm hại tình dụctrẻ em ở Việt Nam, có ít nhất 1.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em được tố cáo mỗi năm. Các vụ được tố cáo này chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”. Khó có thể thống kê được thực sự độ bạo lực tình dục đối với trẻ em vì phần lớn nạn nhân giữ yên lặng.

Thế nhưng, ta có thể nhận ra rõ ràng, xâm hại trẻ em có tác động lâu dài đến sự phát triển của trẻ em và xã hội. Trẻ bị xâm hại có nguy cơ cao mắc trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe tâm thần khác, nghĩ tới hoặc cố gắng tự tử, có các triệu chứng về thể chất gây nguy hiểm cho mình và xã hội…

Khi những “tên yêu râu xanh” nổi thú tính, chúng không tha bất cứ đối tượng nào, dù là trẻ em. Vì vậy, trước hết, mỗi gia đình cần chuẩn bị cho con những kiến thức, phương pháp cần thiết để không trở thành nạn nhân của các vụ xâm hại.

Phụ huynh nên thường xuyên theo dõi Kênh Truyền hình Kids & Family TV – VTC và trên các fanpage, website hoặc Youtube để có những bài học hữu ích nhất.

-Lá cải-