Tin tức

VTC Mobile mang đến “Xuân trên bãi giữa”

25-12-2013

Bà Đoàn Thị Hòa Bình, Giám đốc Kênh truyền hinh thiếu nhi và gia đình – VTC11
tặng quà và động viên những người dân đang sinh sống tại bãi giữa sông Hồng.

Chương trình mang tên “Xuân trên bãi giữa” do Kênh truyền hình Thiếu nhi và Gia đình – Kids & Family TV (VTC11) – Công ty VTC Mobile kết hợp với Hội Yêu Hà Nội, Hội Bác sĩ trẻ Hà Nội tổ chức sáng ngày 22.12 vừa qua, nhân kỷ niệm Ngày Vì người nghèo 31.12 sắp tới.
Chương trình bắt đầu bằng buổi khám mắt và tư vấn về sức khỏe dành cho 24 hộ dân sinh sống tại bãi giữa sông Hồng. Đại diện các đơn vị cũng đã lần lượt tặng những món quà bằng tiền mặt lẫn hiện vật cho cả 24 hộ gia đình tại đây. Đặc biệt, 2 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xóm là chị Kiều Thị Mai (sinh năm 1966, bị mắc bệnh tim) và em Giang Văn Tâm (10 tuổi, bại liệt), các đơn vị đã hỗ trợ những phần quà và tiền mặt.
Với điều kiện sinh sống thiếu thốn ở bãi giữa sông Hồng, Kênh truyền hình thiếu nhi và gia đình Kids & Family TV – VTC11 cũng đã tặng những món quà bánh kẹo, sữa, gạo, đồ chơi, truyện tranh và đồ dùng học tập… cho những em thiếu nhi tại đây. Ngoài ra, chương trình cũng trở nên ấm cúng hơn nhờ những tiết mục văn nghệ và buổi liên hoan ngay tại bãi giữa sông Hồng.
Ông Nguyễn Đăng Được (Trưởng xóm dân đang sinh sống tại bãi giữa sông Hồng) cho biết: “Hầu hết những hộ dân trong xóm chúng tôi đều là hộ nghèo, và việc nhận được những sự giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần là điều khiến chúng tôi hết sức cảm động, nhất là đối với những trẻ em nghèo trong xóm, chúng tôi mong muốn các em trong xóm sẽ có những điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển”.
Được biết, toàn bộ số tiền mà VTC Mobile tổ chức chương trình đã được toàn bộ Nhân viên của công ty phát động và đóng góp. Bà Đoàn Thị Hòa Bình, Giám đốc Kênh Kids & Family TV – VTC11 khẳng định: “Trên tinh thần tương thân tương ái, từ tấm lòng của những nhân viên VTC Mobile muốn mang đến những niềm vui dù nhỏ nhưng tôi nghĩ, đó sẽ là niềm động viên tinh thần rất lớn đối với cuộc sống của những người dân xóm Bãi giữa ven sông Hồng, đặc biệt là những em thiếu nhi nhỏ tuổi, như những gì mà Kids & Family TV vẫn hướng đến”.