Tin tức

Trung tâm Mobile Game “chạy đua hoàn thành kế hoạch 2012

28-08-2012

Ngày 25/8 vừa qua, Trung tâm (BU) Mobile Game thuộc VTC Mobile đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, chạy đua hoàn thành kế hoạch năm với slogan “Nhanh hơn, nhiều hơn, quyết liệt hơn” cùng một số hoạt động ngoại khóa team building tại khu sinh thái V-resort (Kim Bôi – Hòa Bình).

BU Mobile Game 
Đội hình Trung tâm Mobile Game trong tư thế chuẩn bị “chạy đua” để hoàn thành kế hoạch được giao dưới sự định hướng của Giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo (áo màu cam).

Tại hội nghị, các Dự án game Hạo Thiên, Hoàng Đế, Ngũ Đế, Zim City, Kinh doanh và Truyền thông đã báo cáo kết quả hoạt động của nhóm trong 6 tháng đầu năm và mạnh dạn đưa ra các mục tiêu, kế hoạch, các đề xuất để hoạt động kinh doanh của Trung tâm phát triển trong 4 tháng cuối năm 2012.

Sau 6 tháng thành lập, đến nay, Trung tâm Mobile Game đã vận hành 4 dự án game. Trong đó, có 2 dự án game đi vào hoạt động ổn định, nhắm tới thị phần những người chơi sử dụng dòng máy đời thấp là Zim City và Ngũ Đế. Hạo Thiên tuy mới ra mắt được gần 3 tháng song đã có những dấu hiệu phát triển không ngừng ở dòng máy điện thoại cấp trung. Đặc biệt, Hoàng Đế với nhiều tính năng ưu việt đang trên đà vươn lên mạnh mẽ và chứng tỏ tham vọng chinh phục ngôi vị “Vua game di động” ở dòng máy cao cấp. 

BU Mobile Game 
Các nhân sự của dự án game Hoàng Đế lạc quan trước định mức, kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Hội nghị cũng bàn thảo về định hướng khai thác, kinh doanh để Trung tâm đạt và vượt kế hoạch được Công ty giao. Theo thống kê vào cuối tháng 7/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam hiện đang có khoảng 120 triệu thuê bao di động và mỗi người dân sở hữu khoảng 1,5 thuê bao. Rõ ràng với số lượng người sử dụng điện thoại di động còn nhiều hơn cả số lượng người sử dụng internet (30 triệu thuê bao, số liệu tháng 6/2012), cộng thêm việc dân số trẻ, thì thị trường các nội dung số dành cho thiết bị di động là một thị trường cực kỳ tiềm năng. Bên cạnh việc nghe nhạc trực tuyến, cũng như việc vào mạng đọc tin tức, thì game mobile từ trước đến nay luôn là một trong những mảng không thể thiếu đối với những người sở hữu những chiếc điện thoại di động cũng như máy tính bảng.

BU Mobile Game 
Toàn thể Trung tâm tập trung nghe phần trình bày của nhóm Dự án game Hạo Thiên.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Giám đốc VTC Mobile nhận định smartphone đang dần thay thế điện thoại di động thông thường. Điện thoại thông minh phát triển khiến các ứng dụng chạy trên phương tiện liên lạc này bùng nổ theo. Chính vì thế, VTC Mobile nhận định game online trên điện thoại di động là một mảnh đất màu mỡ và sẽ đầu tư mạnh cho mảng này để quyết tâm nắm giữ ngôi đầu trong thị trường game online trên di động.

BU Mobile Game   
Đã ra mắt một thời gian, game Ngũ Đế và Zim City đã khẳng định được vị thế trên thị trường (Ảnh: Trưởng nhóm Dự án Ngũ Đế và Zim City đang trình bày kế hoạch phát triển trong 6 tháng cuối năm).

Tuy hiện tại còn nhiều khó khăn, song tất cả các Nhóm, Dự án đều quyết tâm và cam kết bứt phá vào 4 tháng cuối năm. Anh Lê Quốc Hoàn, Giám đốc Trung tâm trực tiếp chỉ đạo toàn thể Trung tâm Mobile Game chạy đua nước rút về đích thành công, tạo ra tiền đề và cơ hội mới cho năm 2013.

Bên lề Hội thảo, Trung tâm còn tổ chức hoạt động teambuilding và một số trò chơi ngoại khóa để giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết giữa các thành viên cũng như các nhóm, bộ phận.