Tin tức

Thánh giải Chang Mi bật mí cách giật Iphone 7 RED

30-05-2017

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ rất "có tâm" của Thánh giải Chang Mi về cách đạt giải trong các cuộc thi ảnh/clip nhé.

PV: Chào chị Chang Mi, cứ mỗi độ làng Mobile có cuộc thi ảnh nào là dân làng lại nháo nhào muốn “loại” chị khỏi danh sách dự thi. Thực hư chuyện này ra sao?

Chang Mi: Chào bạn! Các cụ có câu: “nghèo thì người ta khinh mà giàu thì người ta ghét”, chắc tại mình đã “giàu” giải rồi còn thích săn giải nên giang hồ hiểm ác muốn “loại” mình đây mà. Chính vì điều này, nên mình càng có động lực để tham gia và dành được nhiều giải cao. Vì đằng nào cũng bị mang tiếng ác rồi mà ;)) ahihi

PV: Tôi thấy không cuộc thi ảnh/clip nào của công ty mà không có tên chị trong danh sách người đạt giải. Năm nay vì chuẩn bị chào đón baby mà chị không tham gia chuyến nghỉ mát Malaysia (đồng nghĩa với việc không tham gia cuộc thi ảnh), chị có cảm thấy buồn không?

Chang Mi: Mình luôn tham gia các cuộc thi của công ty với tinh thần vui là chính, giật giải là chủ yếu nên nói năm nay không tham gia mà mình không buồn là mình nói dối. Nhưng mình buồn 1 thì có lẽ các đối thủ (trong đó kiểu gì cũng có bạn) vui 10 nên thôi. Số nào to thì cho số ý thắng luôn.

PV: Dù gì thì năm nay cũng không tham gia thi ảnh/clip rồi, vậy chị có thể chia sẻ một vài bí quyết “nhỏ mà có võ” của mình khi tham gia các cuộc thi ảnh/clip trước đây không?

Chang Mi: “Tất nhiên là không! Đã gọi là bí quyết thì ai mà lại đi chia sẻ public bao giờ”. Đó. Nếu là người xấu, người ta sẽ trả lời như vậy. Nhưng mình là người TỐT nên chắc chắn mình sẽ chia sẻ bí quyết.

Ví dụ như mình có 10 bí quyết. Thì mình sẽ chia sẻ hẳn 1 bí quyết cho mọi người, còn lại giải cao hay thấp là hên xui, xem các bạn ăn ở như nào nữa.

PV: Vâng. Chị tốt quá. Chia sẻ những 1/10 bíquyết! Tôi biết chị đã từng đi du lịch rất nhiều nước châu Á trong đó có Malaysia và có một bộ ảnh khá ấn tượng. Chị có thể gợi ý cho mọi người một vài ý tưởng, địa điểm chụp hình đẹp không?

Chang Mi: Quan trọng nhất của mọi cuộc thi, đó là ý tưởng. Bạn phải có ý tưởng tốt, thậm chí là điên rồ nhất thì tác phẩm dự thi của bạn mới có sự khác biệt và được để ý hơn so với những bức ảnh, những clip đơn thuần khác.

Yếu tố thứ 2, quan trọng không kém, để biến ý tưởng của bạn thành tác phẩm đó là bạn phải có đồng đội tốt.

Một tấm ảnh tốt không chỉ đẹp mà phải có nội dung.

Đến Malaysia, các bạn có thể chọn tòa Tháp đôi nổi tiếng. Nhiều người sẽ chọn chụp vào ban ngày. Bạn thích khác biệt, bạn đến chụp buổi tối. Vậy là độc đáo rồi. Sau chia sẻ này, thì có lẽ mọi người lại kéo nhau đi chụp ảnh buổi tối. Bạn lại chụp ban ngày cho tôi. Đó, cứ đi ngược lại với số đông là ý tưởng của bạn dễ chiến thắng.

Hoặc một vài điểm khác như Cao nguyên Genting, Cung Điện Malaysia. Thậm chí, điên rồ hơn, bạn đứng chụp ảnh với máy bay của hãng hàng không mà nhắc đến ai cũng sợ đó là Malaysia airlines. Sau những gợi ý này, đa số sẽ không ai làm theo vì nghĩ là lộ hết rồi. Thế là chẳng ai theo, mà bạn theo, thì bạn lại khác biệt.


PV: Nói chuyện nãy giờ, giờ tôi thấy đây mới là Chang Mi mà tôi biết với nhiều ý tưởng khùng, độc đáo và cách nói chuyện tưng tửng “thật như đùa”. Chị chia sẻ khá nhiều nhưng tôi chưa thấy chị nhắc tới việc chỉnh màu cho bức ảnh - điều mà tôi thấy ở hầu hết các bức ảnh của chị up lên MXH?

Chang Mi: À. Cái này thì cũng tùy người thôi. Có người thích dùng người không thích. Mà phần mềm chỉnh ảnh thì đầy trên store nhưng chỉnh được hay không thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chỉnh ảnh. Có người cài sẵn trong máy rồi nhưng vẫn ko biết phải chỉnh như thế nào.

Vì ở nhà, nên mình nhận chỉnh ảnh thuê để kiếm thêm tiền mua sữa, mua bỉm cho cháu ;)) giá rẻ bất ngờ. Ai có nhu cầu liên hệ với mình nha.


PV: Vâng tôi nghĩ với cách“giao bán” thế này có khi thu nhập của chị mùa du lịch năm nay còn cao hơn cả giá trị giải thưởng của cuộc thi cũng nên. Hiện chị có dự đoán những cái tên nào sẽ giành giải cao trong cuộc thi ảnh/clip Say 2 Malay của chúng ta không?

Chang Mi: Với kinh nghiệm dự đoán toàn sai của mình. Thì mình đoán, năm nay GTTT sẽ là cái tên giành được giải cao. Sau đó là biệt đội VTC Plus với sự dẫn dắt của chế Bình Bầu.

Nhưng vì cuộc sống không ai biết trước chữ ngờ. Nên mình nghĩ cơ hội chiến thắng là chia đều cho tất cả mọi người trong công ty. Chẳng có ai giỏi hơn, chẳng có ai kém hơn. Quan trọng là mọi người có hết lòng vì chiếc IPHONE 7 Red hay không thôi.

PV: Cảm ơn những chia sẻ của chị trong buổi trò chuyện hôm nay!