Tin tức

Nhật ký thanh niên VTC Mobile: Cuộc đời là những chuyến đi!

29-03-2017

Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM, những bóng áo xanh của của Tổng công ty VTC đã lên đường đến với thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Như bao Đoàn thanh niên khác, đặt chân ở một vùng đất mới không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn là niềm vinh dự và tự hào to lớn.

6h00 sáng ngày 25/03, chiếc xe 32 chỗ vùi mình trong mưa gió, đưa chúng tôi đến với Tuyên Quang. Háo hức có, chờ đợi có, mỗi chúng tôi đều mang trong mình một cảm xúc thật khó diễn tả.

Tuyên Quang chào đón chúng tôi với những con đường núi rợp bóng cây xanh, những đồi ngô, sắn, những ngôi nhà đơn sơ. Dừng chân tại thôn Tân Lập, Đoàn thanh niên VTC Mobile đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa. Người đã sống và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám.

Căn lán được làm theo kiểu nhà sàn, lợp lá cọ màu nâu xỉn, dưới các tán cây rậm rạp, đảm bảo bí mật, lại gần dân. Lán có hai gian nhỏ, gian trong là nơi bác nghỉ ngơi, gian ngoài là nơi Bác làm việc. Khó ai có thể tin rằng chỗ ngủ của Bác chỉ là một cái giường làm bằng tre vầu, giống như chiếc chõng. Trong những năm tháng cực khổ ấy, Bác đã sống và làm việc trong căn lán nhỏ chưa đầy 12 mét vuông này.

Trời Tuyên Quang vừa mưa to vừa buốt lạnh nhưng không khiến chúng tôi mệt mỏi sau chuyến đi dài, thay vào đó là niềm vui sướng khi được đặt chân tới vùng đất thiêng liêng này.

Cũng trong chiều hôm đó, Đoàn chúng tôi tham dự lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu VTC do Tổng công ty VTC tổ chức. Ai nấy đều nở nụ cười rạng rỡ, mãn nguyện với những thành tích mà bản thân cống hiến trong thời gian qua.


Công ty VTC Mobile vinh dự có 3 đồng chí lọt Top 10 gương mặt tiêu biểu VTC năm 2016


Ngoài ra còn có nhiều cá nhân xuất sắc lọt Top 30 

Điều khiến hàng chục con người vốn quen với những xô bồ, tấp nập nơi phố xá bỗng trở nên xúc động và ngạc nhiên, đó là sự hiếu khách mộc mạc của người dân nơi đây. Chúng tôi được ở tại nhà sàn của dân, được ăn những món ăn bày trên lá đầy dân giã, được nghe các cụ ông, cụ bà nói tiếng Tày.

Đối với riêng tôi, điều làm tôi ấn tượng nhất chính là trẻ em ở Tuyên Quang, chúng tôi đã có những tối lửa trại, giao lưu vui vẻ và náo nhiệt biết bao. Sân nhà văn hóa xã lúc ấy chật kín người, trẻ em của xã cùng các bậc phụ huynh đều đến tham gia. Đây có lẽ là kỉ niệm khó quên nhất của một Đoàn viên mới như tôi, bởi con người ở Tuyên Quang mang lại. Chúng tôi đã hát, các em cũng hát, hồn nhiên, như được quay về tuổi thơ vậy. Ngày dài kết thúc trong tiếng cười trong veo và niềm hạnh phúc xua tan hết thảy mọi mỏi mệt.


Mọi người cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu


Buổi sáng cuối cùng ở Tuyên quang, chúng tôi được tham gia các trò chơi team building hết sức thú vị. Chúng tôi vui chơi thỏa thích, chẳng còn ai để ý tới mình làm ở đơn vị nào hay bạn quê ở đâu như lúc mới làm quen nữa. Tất cả hòa vào một như là Gia đình.


Khoảng cách dường như bị xóa bỏ, tất cả đều vui chơi thỏa thích


VTC là một Gia Đình 


Kết thúc cuộc hành là những ký ức đẹp đẽ về nơi đây

Chuyến đi kết thúc nhưng sẽ mở ra những chuyến đi khác, chúng tôi nói lời tạm biệt với Tân Trào - Tuyên Quang, trong lòng tự nhủ nhất định sẽ quay lại nơi đây. Đón nhận những món quà là “cây nhà lá vườn” của xứ Tuyên, chúng tôi lên xe mà lòng đầy vương vấn. Đoàn xe tiến về thăm qua khu di tích đền Hồng Thái, thăm gốc đa lịch sử. Chúng tôi cùng nhau chụp ảnh lưu niệm, cùng hát vang, cùng chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ và đáng tự hào. Chuyến đi tuy không dài nhưng vô cùng ý nghĩa đối với mỗi chúng tôi. Thanh niên VTC là thế! Tuổi trẻ là tuổi xuân!

 -Phương Thảo-