Hoạt động nội bộ

Kids&Family TV trao quà Trung thu cho em bé dân tộc bị bỏng

18-09-2013

Đại diện báo Gia đình xã hội là ông Nguyễn Cảnh Nhạc - Tổng biên tập, bà Đoàn Thị Hòa Bình, Giám đốc kênh Kids & Family TV – VTC11 đã có mặt và trực tiếp trao quà, tiền mặt trợ giúp cháu Goảng Diu Phủ. Cùng với số tiền 14,1 triệu đồng mà bạn đọc báo Gia đình xã hội ủng hộ, kênh Kids & Family TV cũng trích từ quỹ từ thiện 2 triệu đồng và nhiều quà tặng là đồ chơi, sách vở và bánh trung thu. 

Vừa trải qua một cuộc phẫu thuật chỉnh hình cách đây một tuần, những vết thương khắp cơ thể của Phủ đã lành hơn so với lúc mới nhập viện nhưng vẫn còn đỏ tấy. Anh Goảng Chở Phạc, bố của Phủ cho biết, “Thời gian qua, Phủ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật liên tiếp để cấy ghép da ở vùng bụng, lưng và chân. Nhìn con đau đớn, tôi cũng bất lực chẳng biết làm gì, cầu mong ông trời thương cháu, tôi cũng chỉ còn mình cháu”. 

Hai cha con Goảng Diu Phủ có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi mẹ bỏ đi sớm, hai bố con trong cảnh gà trống nuôi con, hết làm nương, phát rẫy mà vẫn không đủ cái ăn. Phủ cũng may mắn được đi học nhưng nói tiếng Kinh vẫn chưa sõi. 

Vào bệnh viện, nhìn dáng người nhỏ thó và ánh nhìn ngơ ngác của Phủ, mọi người đều biết em còn chưa hết những cơn đau do vết thương gây nên. Ai cũng xót xa cho hoàn cảnh đáng thương và tai nạn không may xảy ra với hai bố con người dân tộc Phù Lá. Nhận được những món quà của Kids&Family TV, Diu Phủ rất vui vì đây là lần đầu tiên em được ăn bánh trung thu và có những món đồ chơi để giải trí trong thời gian dài ở bệnh viện.

Bà Đoàn Thị Hòa Bình, Giám đốc kênh Kids & Family TV – VTC11 cho biết: Từ đường link của một độc giả trên website của kênh Kids&Family TV (http://www.kidstv.com.vn ), chúng tôi biết đến trường hợp rất đáng thương của em Goảng Diu Phủ, những món quà ủng hộ của Kids&Family hôm nay mong muốn sẽ góp một phần nào chi phí chữa trị cho Phủ và mang lại cho em niềm vui, niềm động viên tinh thần trong mùa Trung thu”.

Ảnh: 

1. Ông Nguyễn Cảnh Nhạc, Tổng biên tập báo GĐXH (thứ hai từ phải sang) trao quà của bạn đọc ủng hộ cho bố của Goảng Diu Phủ

2. Goảng Diu Phủ bị bỏng rất nặng lúc mới nhập viện

3. Bà Đoàn Hòa Bình trao tiền và quà tặng cho bố của Goảng Diu Phủ

4. Tuy đã nằm viện 3 tháng và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng trên người Phủ vẫn còn rất nhiều di chứng của trận bỏng…

5. Vùng lưng và bụng của Phủ là phần bị nặng nhất ở cơ thể, phải lấy tế bào da từ những chỗ khác đắp vào

6. Nhờ sự chăm sóc tận tình của bác sĩ và nhiều tấm lòng hảo tâm, Phủ đã được cứu sống và lành lặn phần nào.