Tin tức

Sôi động các hoạt động gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng lũ

16-08-2017

Hưởng ứng tinh thần hướng về đồng bào đang phải chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, Đoàn thanh niên VTC Mobile đã phát động chiến dịch “tuần hành động vì đồng bào vùng lũ”. Rất nhiều hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa và sáng tạo đã được các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức nhằm hướng CBNV đến tinh thần tự nguyện, tự giác đóng góp vì đồng bào gặp nạn.

Một số hoạt động tiêu biểu trong chiến dịch như

Văn phòng miền Bắc tổ chức các trận bóng đá giao hữu gây quỹ với thể lệ: Mỗi cầu thủ ra sân sẽ đóng góp 50K vào quỹ ủng hộ. Trong khi đó văn phòng miền Nam lại chọn tổ chức giải Bi lắc mở rộng.Chén chè yêu thương – cả hai miền nỗi nhớ: Các đoàn viên thanh niên VTC Mobile ở cả văn phòng miền Bắc và miền Nam cùng đồng loạt bán chè. Mặc dù đưa ra mức giá tối thiểu cho mỗi cốc chè là 20K/cốc, nhưng ĐTN đã thu về được một số tiền lớn hơn kỳ vọng rất nhiều, với các mức giá tình nguyện mua vào lên tới 100K, 200K, thậm chí 500K/cốc. ĐTN "ship" chè tận bàn từng CBNV và nhận tiền ủng hộ

Phát huy thành công của đợt bán xôi gây quỹ hồi năm ngoái, năm nay, các thánh ăn vặt phòng Tài Chính kế toán (P.TCKT) lại xung phong nhận bán bánh khúc gây quỹ. Toàn bộ tiền gốc và lãi thu được đều dành để ủng hộ đồng bào gặp nạn.

Vé số may mắn: Với thông điệp “trao yêu thương sẽ nhận lại may mắn”, ĐTN còn triển khai hoạt động bán vé số gây quỹ. Với mỗi 50K ủng hộ, CBNV sẽ được tặng một vé số may mắn với 03 con số tự chọn bất kỳ. Giải thưởng sẽ được trao dựa trên kết quả quay số 4D Max của Vietlott.Vé số may mắn do ĐTN thiết kế

Song song với đó, ĐTN cũng thực hiện rất nhiều hoạt động khác nhằm động viên, khơi gợi tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tích cực vận động đến từng cá nhân trong công ty.

Sau gần một tuần phát động, số tiền mà ĐTN quyên góp được đã lên tới gần 20 triệu đồng. ĐTN vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động gây quỹ. Dự kiến thời gian phát động kéo dài khoảng 2 tuần. Mục tiêu là quyên góp được tối thiểu 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt.

- Mộc -