Tin tức

Một ngày thử nghiệm telework ở VTC Mobile

02-08-2017

“Bạn mong chờ ngày nào nhất trong tháng?” Tất nhiên là ngày mà điện thoại đồng loạt ting ting báo anh lương đã về tài khoản - Đó là câu trả lời của hầu hết anh/chị/em công sở. Nhưng riêng đối với các nhân viên của VTC Mobile, chúng tôi còn có một ngày cũng đáng mong đợi không kém ngày lương về, đó là F5 day – thứ 6 cuối cùng hàng tháng, ngày mà tất cả công ty cùng nhau làm một điều gì đó không giống với mọi ngày, không theo quy luật hay nguyên tắc nào, một cách điên rồ nhất, khác biệt nhất, để “f5” bản thân mình, tái tạo năng lượng đón chào một tháng mới.

Luôn bám theo giá trị cốt lõi: Tiên phong, sáng tạo, táo bạo, dẫn đầu, VTC Mobile đã mạnh dạn áp dụng “telework” trong ngày làm việc cuối cùng của tháng 7 vừa qua. Với chủ đề “work from anywhere”, Cán bộ nhân viên (CBNV) có thể tự do chọn cho mình một địa điểm làm việc mà không cần phải đến văn phòng, miễn là có thể đảm bảo mọi công việc vẫn được vận hành một cách trôi chảy như mọi ngày.F5 day tháng 7 đã được CBNV hưởng ứng một cách hào hứng và đầy “biết ơn”. Ngay sau khi nhận được thông điệp F5 day tháng 7, các nhóm, các phòng ban/trung tâm đã lên kế hoạch lựa chọn địa điểm “team work” cho nhóm mình. Rất nhiều địa điểm làm việc thú vị đã được các thành viên VTC Mobile lựa chọn thay vì đến công ty như: Quán café, các “coworking space” tại Hà Nội, tại nhà riêng, tại bệnh viện, thậm chí tại bể bơi…

Một coworking space lý tưởng để làm việcLàm việc ngay tại bể bơi

Hãy cùng lướt nhanh một vòng facebook của các VTC Mobiler để xem chúng tôi đã có một ngày làm việc telework thú vị như thế nào nhé.CBNV hào hứng check in địa điểm làm việc của mình. Có thể nhận thấy rõ sự “tự hào” và “mãn nguyện” của các thành viên khi được làm việc trong một công ty có văn hóa mở và sáng tạo như VTC Mobile. Rất nhiều thành viên còn thể hiện sự “biết ơn” công ty vì nhờ có ý tưởng telework mà họ có một ngày làm việc đặc biệt và ý nghĩa, có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, con cái mà vẫn đảm bảo công việc được hoàn thành.Dương Tùng - Phòng NC&PTCN chia sẻ nhờ có F5 day mà bạn có thể vừa làm việc, vừa trông con ốmĐịa điểm làm việc của một mẹ bỉm sữaRất nhiều post check in kiểu "trách yêu" công ty như thế nàyRất nhiều lợi ích thực sự của telework đã được CBNV liệt kê như: Không tốn nhiều thời gian di chuyển trên đường, không lo tắc đường, tắc thang máy, được ăn chuẩn cơm mẹ/vợ nấu, các chị em không mất thời gian trang điểm, lựa đồ đi làm, làm việc tập trung không bị quấy rối, có không gian thoải mái để sáng tạo…Chị Hằng Trần (Phó Giám đốc Kinh doanh) lựa chọn địa điểm làm việc trên giường và liệt kê rất nhiều lợi íchChia sẻ của 1 thanh niên FA: Lỡ yêu anh Mobile mất rồi thì còn yêu ai được nữa :)

Tuy nhiên cũng có không ít người vẫn lựa chọn đến công ty làm việc bởi lý do: văn phòng VTC Mobile đẹp lung linh, đầy đủ tiện nghi, máy lạnh cả ngày, hơn nữa mọi người ra ngoài làm việc hết thì tốc độ mạng sẽ nhanh hơn nên đến công ty vẫn là số 1.


 
Còn rất nhiều lợi ích khác từ telework mà các thành viên đã liệt kê ra. Còn đối với phía công ty, ngoài những lợi ích mà ai cũng dễ dàng nhìn thấy như: Tiết kiệm chi phí, không mất thời gian quản lý nhân sự…thì có thể nói ý tưởng telework đã giúp ban lãnh đạo truyền tải rất rõ ràng thông điệp và văn hóa làm việc, văn hóa quản lý mở của VTC Mobile: luôn đặt yếu tố con người và hiệu quả công việc lên hàng đầu.

Vậy đấy, ở VTC Mobile, chỉ cần bạn nói “tôi có thể” thì Ban lãnh đạo sẽ không có gì là không thể đáp ứng bạn!

P/S: telework xong xuôi, 10 bạn có post check in địa điểm làm việc ấn tượng và ý nghĩa nhất (tất nhiên là đảm bảo công việc theo đánh giá của trưởng bộ phận) cũng đã được Ban văn hóa doanh nghiệp trao tặng 10 phần quà nho nhỏ nhưng cũng hấp dẫn không kém gì thông điệp F5 day đâu nhé. Môi trường VTC Mobile như vậy đã đủ để hấp dẫn các bạn chưa?

- Mộc -