Tin tức

Chung kết toàn quốc VPL Mùa xuân 2017

12-05-2017

Vietnam Pro League (VPL) là hệ thống giải đấu eSports chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với sự đa dạng của các môn thi đấu đa nền tảng. Chung kết Toàn quốc Mùa xuân 2017 chuẩn bị bùng nổ tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) trong hai ngày 13 và 14/5/2017.

 

Trải qua các vòng loại online, vòng loại khu vực và chung kết ba miền kéo dài suốt 3 tháng, VPL Mùa Xuân đã tìm ra được 22 đội chơi xuất sắc nhất đại diện cho 5 bộ môn: Tập Kích, Truy Kích, Truy Kích Mobile, Huyền thoại Moba và Đại chiến Tam Quốc tham gia tranh tài trong vòng chung kết quốc gia.


Với mong muốn tạo ra một sân chơi đẳng cấp cho game thủ, đồng thời khẳng định vị thế đi đầu về Mobile eSports của VTC Mobile trong thị trường game Việt. VPL 2017 hiện là giải đấu Mobile eSports lớn nhất Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng là 2 tỷ đồng tiền mặt và chi phí tổ chức lên tới 23 tỷ đồng.

Vòng chung kết toàn quốc VPL Mùa Xuân sẽ được diễn ra trong 2 ngày 13/5 và 14/5 tại Sân Vận Động Quần Ngựa. Không chỉ vinh danh các nhà vô địch, mục tiêu của giải đấu VPL còn là tìm kiếm những đội chơi xuất sắc nhất đại diện Việt Nam đi thi đấu các giải chuyên nghiệp trên thế giới.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết này, Trung tâm Giải Trí Thể Thao, Trung tâm Mobile Game, Bộ phận Kinh doanh phía Nam cùng Trung tâm VTC Plus đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều tháng ròng. Phỏng vấn nhanh chị Giang Tô - Designer của game Alice – người tuy không liên quan đến giải đấu VPL cho biết: “Công nhận là chị quá nể mấy người làm giải đấu VPL này luôn, khỏe gì mà khỏe thế, giỏi gì mà giỏi thế. Chị thấy cái giải VPL này phải nên Việt hóa thành giải Vãi Phọt Luôn bởi vì chị thấy làm xong chương trình này ai cũng trở nên gầy gò ốm yếu em ạ”.

Trước những nhận xét của người em cùng trung tâm, chị Bùi Thu Thủy – Trưởng phòng Event & Media TT GTTT cho biết: 
“Với lực lượng mỏng, nhiều bạn của team trong nhiều thời điểm khá căng thẳng và áp lực. Nhiều bạn như Đinh Tiến Tú, Nguyễn Hương Trà… thường xuyên ở lại công ty làm tới 22, 23h. Mỗi tuần chạy theo sự kiện tổ chức tại một thành phố cũng khá vất vả. Tất cả những điều này,tuy không nói ra nhưng chỉ cần một ánh mắt, cái vỗ vai động viên của anh chị em đồng nghiệp, phê duyệt nhanh chóng của BGĐ là sự động viên và tạo điều kiện to lớn với team tổ chức chương trình rồi. Chúng mình hẹn nhau sau CKQG sẽ đi mát-xa một trận đã đời hihi…”

Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa, vòng chung kết VPL Mùa xuân 2017 sẽ diễn ra. Thay mặt cho toàn thể anh chị em VTC Mobile, xin gõ phím và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể 500 anh em Trung tâm Giải trí Thể thao , Trung tâm Mobile Game, Bộ phận Kinh doanh phía Nam và Trung tâm VTC Plus. Chúc VPL 2017 diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, xứng đáng với danh hiệu giải đấu Mobile eSports lớn nhất Việt Nam.