Hoạt động kinh doanh

VTC Mobile tái cấu trúc cơ cấu tổ chức

26-06-2012

Để tạo ra mô hình vận hành phù hợp với sự thay đổi nhu cầu của thị trường và mang đến cơ hội nâng cao hiệu suất lao động của toàn bộ máy, kể từ ngày 1/3/2012, VTC Mobile áp dụng mô hình quản lý mới, tổ chức thành các bộ phận kinh doanh (BU), thu nhập của người lao động sẽ được trả thông qua doanh thu, lợi nhuận đã đăng ký. Điều này cho phép các bộ phận chủ động hơn trong việc đưa ra các giải pháp kinh doanh, phối hợp nhóm. Bao gồm các mảng kinh doanh (BU) sau:

1. BU MOBILE VAS – Giá trị gia tăng từ mọi nguồn lực
Bu Mobile Vas thực hiện nhiệm vụ tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh các dịch vụ nội dung trên điện thoại di động, bao gồm: Âm nhạc, VOD, Dịch vụ SMS truyền thống và cho thuê đầu số. Đây là những mảng dịch vụ cơ bản mà điện thoại nào cũng cần sử dụng như nhạc chuông, nhạc chờ, xem clip, mobile Tivi hay cài đặt GPRS xem hình nền. BU Mobile Vas còn sản xuất, xây dựng chương trình truyền hình trên sóng Kênh VTC 2 như chương trình Sao Băng, goMusic, phim truyện...

2. BU GIẢI TRÍ THỂ THAO – Sống động từng phút giây
Bu Giải trí thể thao sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ, sự kiện khuyến mại, trúng thưởng trên cổng thông tin giải trí thể thao gắn liền với những sự kiện thể thao trong và ngoài nước. BU này còn có nhiệm vụ gia tăng khai thác chương trình truyền hình trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc trên kênh VTC2 và những giá trị gia tăng đi kèm chương trình. Tiếp tục đẩy mạnh sáng tạo Dịch vụ mới như Game Flash, xây dựng cổng game vui chơi có thưởng cho mobile, tiến tới triển khai dịch vụ SUB với cổng WAP game vui chơi có thưởng đầu tiên tại Việt Nam.

3. BU MOBILE GAME – Thế giới của đam mê
Quyết tâm phấn đấu chiếm lĩnh vị trí nhà phát hành game mobile online số 1 tại Việt Nam. Đây cũng là 1 hướng kinh doanh chủ lực của VTC Mobile. Bu Mobile Game có nhiệm vụ chuyên kinh doanh các dịch vụ trò chơi trên điện thoại di động. Với nhiệm vụ này, tất cả những bạn trẻ dùng di động sẽ luôn được thử sức với những trò chơi mới nhất trên thế giới cũng như được giao lưu với cộng đồng những người yêu thích game như mình.

4. BU DỊCH VỤ VÀ GIẢI PHÁP DI ĐỘNG
Với nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển các dịch vụ, giải pháp cho Điện thoại di động gồm: Thông tin, giải trí, giao tiếp và giao dịch m – commerce. Bu Dịch vụ và Giải pháp di động ra đời nhằm phát triển Q-Link, là một phần mềm nhắn tin miễn phí và phát triển Q – Store – Chợ nội dung số (mobile contents Store) chạy đa nền tảng (Andoird, Symbian, Java ...), xây dựng cổng Mobiplay.vn và Mobilelife.vn ...