Hoạt động kinh doanh

VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế.

10-03-2017

Năm 2016 vừa qua, Việt Nam lần đầu tiên đón nhận một giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp mang tên HPL dành cho game Tập Kích được khởi xướng bởi VTC Mobile. Tiếp nối thành công rực rỡ của giải đấu này, VTC Mobile từng bước biến giấc mơ Thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam thành hiện thực cũng như khẳng định vị thế của mình tại thị trường game Việt bằng giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho người Việt Nam – Việt Nam Pro League 2017 (VPL 2017).


 

Toàn cảnh họp báo ra mắt VPL 2017

Được xây dựng và phát triển dựa trên quy chuẩn của các giải đấu eSports quốc tế, VPL 2017 được chia làm 2 hệ thống giải lớn: Giải đấu mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5 ) và giải đấu mùa Thu (từ tháng 8 đến tháng 11). Với chi phí tổ chức lên tới 23 tỷ và tổng giá trị giải thưởng của giải đấu VPL là 2 tỷ VNĐ tiền mặt, trong đó bộ môn Tập Kích là 1 tỷ VNĐ tiền mặt. VPL hứa hẹn sẽ gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng Game Việt.


  

Ông Đào Quang Tuấn - Giám đốc TT Giải Trí Thể Thao - Trưởng BTC VPL 2017

“Điểm khởi đầu của mọi thành tựu là khát vọng. Với chúng tôi, khát vọng về giấc mơ thể thao điện tử nước nhà sẽ trở thành cái tên đáng gờm nhất trong thể thao điện tử thế giới. Và VPL 2017 là bệ phóng đầu tiên cho khát vọng đó”.– Phát biểu của ông Đào Quang Tuấn – Trưởng BTC VPL 2017.

Đặc biệt, Giải đấu VPL 2017 còn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ các đơn vị truyền thông báo chí, truyền hình, không chỉ trong lĩnh vực game mà còn mở rộng tới các kênh về thể thao, công nghệ. Tham gia bảo trợ truyền thông cho VPL 2017 gồm có: VTC3,FPT (Truyền hình); VTC News, Gamethanhnien, Gamek, Infogame, 2Game (Báo chí).

Dưới đây là những hình ảnh chú ý tại buổi họp báo ra mắt VPL 2017:Công tác chuẩn bị chu đáo trước giờ công bố 

 

     Sự hiện diện từ nhà phát hành VTC Mobile có Ông: Đào Quang Tuấn – Trưởng BTC giải đấu;  Ông: Lê Quốc Hoàn – Phó Trưởng BTC giải đấu; Bà: Bùi Thu Thủy – Trưởng ban Truyền Thông giải đấu.


           Ông  Lương Phùng Hưng – Trưởng bộ môn Tập Kích trình bày về kế hoạch và lộ trình của  Tập Kích trong giải đấu VPL 2017.

 

        BTV Quang Huy – đại diện đơn vị bảo trợ truyền thông giải đấu VTC3 chia sẻ về yếu tố tâm lý trong thi đấu

Đại diện báo chí đặt câu hỏi cho BTC


Bộ tứ caster “huyền thoại".

Cũng trong buổi họp báo này, thông tin về tựa game mobile mới Truy Kích Mobile cũng được hé lộ. Được biết, đây là dự án đã được VTC Mobile ấp ủ từ lâu, các công đoạn game đã được chuẩn bị kỹ càng để chuẩn bị ra mắt trong tháng 3 này nhằm đẩy kịp tiến độ giải đấu.