Hoạt động kinh doanh

Ra mắt chợ nội dung số Q-store cho điện thoại di động

21-02-2012

Hiện tại chợ ứng dụng  trực tuyến Q-Store đã sẵn sàng tích hợp sẵn trên 3 dòng máy Q-mobile QUY, Q-mobile M73, và Q-mobile Q660. Hoặc quý khách hàng có thể tải ngay gói cài đặt (ứng dụng Q-Store client) tại trang web chính thức của Q-Store q-store.vn. Trong thời gian sắp tới Q-Store tiếp tục phát triển, tích hợp trên các dòng máy và nền tảng khác. Đặc biệt, phiên bản sử dụng cho dòng máy cảm ứng của Q-mobile sẽ xuất hiện vào đầu tháng 4/2012.

Giờ đây với chiếc điện thoại cấu hình không quá mạnh, bạn cũng có thể thưởng thức và trải nghiệm kho ứng dụng trực tuyến tương tự như App Store, Android Market hay Nokia Ovi.

Chợ nội dung số Q-Store là gì?


Có lẽ người di động tại Việt Nam đã không còn quá xa lạ với những thuật ngữ như “Kho ứng dụng trực tuyến” hay “Chợ nội dung số” cùng những cái tên quen thuộc như Android Market hay App Store. Đây là những kho nội dung số chứa ứng dụng dành cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Google Android và Apple iOS. Tuy nhiên, phân khúc người dùng điện điện thoại tính năng phổ thông với cấu hình không quá mạnh vẫn đang chiếm phần lớn tại Việt Nam. Vậy đâu là kho ứng dụng tương tự dành cho những khách hàng này? Câu trả lời chính là Q-Store.

Q-Store
 
Q-Store là chợ ứng dụng trực tuyến tiên phong tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi người Việt để phục vụ cộng đồng người dùng mobile. Q-Store hỗ trợ người dùng có thể tự chủ động tải các ứng dụng, trò chơi, phần mềm tiện ích về điện thoại của mình và quản lý chúng một cách dễ dàng, tiện lợi. Đây cũng là sân chơi chính thức đầu tiên dành cho người dùng điện thoại tính năng Q-mobile, các nhà cung cấp nội dung số (content providers), và cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng (developers).

Mục tiêu chính của Q-Store là phục vụ cho người dùng Việt nên điểm nổi bật của Q-Store chính là giao diện, ngôn ngữ, hình thức thanh toán, và các ứng dụng mang tính thuần Việt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và luôn cảm thấy gần gũi với văn hóa Việt.
Q-Store
Sự phong phú và đa dạng về ứng dụng trên Q-Store mang đến cho người dùng Q-mobile những khám phá mới thật sự thú vị trên chiếc điện thoại.
 
Số lượng nội dung ứng dụng của Q-Store

Q-Store hiện đã có hàng ngàn nội dung và con số này vẫn đang gia tăng mỗi ngày. Các nội dung ứng dụng được chia thành 6 hạng mục chính bao gồm: Trò chơi; Ứng dụng; Video; Nhạc; Hình ảnh; và Sách truyện. Tại mỗi hạng mục chính, người dùng có thể lựa chọn hạng mục con để dễ dàng chọn ứng dụng yêu thích.
Trong số rất nhiều nội dung trên Q-Store, có hàng trăm nội dung ứng dụng miễn phí cho người dùng. Nổi bật nhất là ứng dụng miễn phí Q-Link - một ứng dụng nhắn tin cho phép bạn kết nối và tương tác tất cả các tài khoản chat phổ biến như Yahoo, MSN,…  và tài khoản quản lý sử dụng chính là số điện thoại di động. Chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất vào Q-Link đồng nghĩa với việc bạn đã đăng nhập vào tất cả các ứng dụng trên. Q-Link giúp người dùng quản lý các ứng dụng chat thuận tiện, đồng thời cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa các chương trình một cách nhanh chóng.

Q-Store
Q-Link: Phần mềm Việt nhắn tin miễn phí


Đăng nhập và sử dụng Q-Store thế nào?


Bạn có thể sử dụng Q-Store được tích hợp sẵn ngay trên điện thoại. Nếu điện thoại chưa được tích hợp Q-Store, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng này từ website http://q-store.vn. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một tài khoản người dùng thông qua một vài thao tác giản đơn để thực hiện các giao dịch tải ứng dụng. Để tải ứng dụng, bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản, chọn ứng dụng và tải về máy của mình trước khi hoàn tất với thao tác cài đặt. Ngoài ra, Q-Store cũng hỗ trợ tính năng tặng ứng dụng cho bạn bè, gửi bình luận, hay đánh giá mức độ hấp dẫn của ứng dụng.

Thế mạnh về kênh thanh toán

Các chợ ứng dụng hiện có thường áp dụng hình thức thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Tuy nhiên, người Việt ta vẫn chưa quen với việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Vậy làm sao để vừa có thể trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời trên chiếc điện thoại, vừa gỡ bỏ được rào cản với vấn đề thẻ tín dụng? Rất đơn giản, việc thanh toán ứng dụng trên Q-Store có thể thực hiện dễ dàng thông qua các kênh thanh toán có sẵn và phổ biến tại Việt Nam như VTC eBank (Vcoin), thanh toán qua nhà mạng dưới hình thức trừ tiền trực tiếp trong tài khoản.
 
Q-Store
Bước đi tiên phong của Q-Store trên 3 model: Q-mobile Q660, Q-mobile M73, và Q-mobile QUY

Hiện tại chợ ứng dụng trực tuyến Q-Store đã tích hợp sẵn trên 3 dòng máy Q-mobile QUY, Q-mobile M73, Q-mobile Q660 và chạy được trên 12 dòng máy khác sẽ đồng loạt có mặt trên thị trường vào ngày 20/02/2012. Nếu điện thoại của bạn chưa tích hợp sẵn Q-store, bạn có thể tải ngay gói cài đặt ứng dụng Q-Store client tại trang web http://q-store.vn.

Với việc ra mắt chợ ứng dụng Q-Store với kho ứng dụng phong phú và không ngừng gia tăng, giờ đây các dòng điện thoại phổ thông không còn chịu thua kém các smartphone với các chợ ứng dụng như App Store, Android Market, Nokia Ovi. Chỉ với những dòng điện thoại cấu hình không quá mạnh, bạn cũng đã có thể thưởng thức và trải nghiệm những ứng dụng tương tự như những “ông lớn” trên.